Beauty Salon Lộc điểm đến uy tín, chất lượng để bạn và những người thân yêu gửi gắm mái tóc của mình.
Mon-Sun: 08:00 - 20.00

Để stylist sẵn sàng hiểu bạn

- 81 lượt xem - Xu hướng

Giao tiếp là chìa khóa quan trọng khi đi cắt tóc, nhưng không phải ai cũng biết cách để thợ tóc sẵn sàng hiểu bạn. Và ra về trong trạng thái “thắng trận”. Hãy thử một số mẹo Beauty Salon Lộc gợi ý dưới đây để stylist sẵn sàng hiểu bạn và sở hữu một diện mạo xinh đẹp nhất nhé.

Hiểu rõ về mái tóc của bạn

Không gì tốt hơn bằng việc bạn hiểu được mái tóc và khuôn mặt của mình. Tóc mỗi người sẽ sẽ khác nhau, không chỉ ở màu sắc mà còn là kết cấu, độ dày và độ ẩm. Hơn nữa, mỗi khuôn mặt phù hợp với khuôn mặt nhất định. Hiểu về tóc và khuôn mặt  của chính mình sẽ giúp bạn hiểu kiểu tóc nào hợp nhất với bạn và giảm bớt thời gian suy nghĩ vì có vô vàn lựa chọn.

Và khi đến salon, thợ cắt tóc sẽ cho bạn biết kiểu tóc bạn đang yêu cầu có thực sự phù hợp hay không. Hay những kiểu tóc mới sẽ giúp bạn có diện mạo xinh đẹp nhất. Tất nhiên, nếu bạn không biết tóc mình ra sao, hãy hỏi thợ cắt tóc.

Chuẩn bị một vài hình ảnh kiểu tóc

Hình ảnh luôn dễ diễn đạt hơn từ ngữ. Và nếu bạn không biết gọi tên kiểu tóc bạn đang muốn làm thì hình ảnh sẽ là “google dịch” để bạn trao đổi. Bạn chỉ cần dơ chiếc điện thoại ra, mở kiểu tóc mẫu của các KOL, người nổi tiếng hay hình ảnh mái tóc cũ quen thuộc. 

Lúc này, bạn có thể nói là bạn thích phần mái, phần chân tóc như thế nào. Thợ cắt tóc sẽ dễ dàng hình dung, lấy cảm hứng và kết hợp để tạo ra kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt của bạn.

Bắt đầu bằng trạng thái vui vẻ

Bạn bước vào salon,nở một nụ cười và sẵn sàng chia sẻ niềm vui với thợ cắt tóc. Đó cũng là lúc bạn rất dễ dàng lan tỏa năng lượng tích cực đến người mà bạn “trao gửi” mái tóc. Thợ cắt tóc sẽ thoải mái và phát huy hết 100% năng lực. 

Hơn nữa, bạn thử tưởng tượng một người làm việc cả ngày với những khúc gỗ thì sẽ buồn chán thế nào. Tâm lý không thoải mái thì cũng đi với làm việc không hiệu quả, nên đi cắt tóc, bạn cứ vui vẻ trò chuyện để có thêm kinh nghiệm cho mình vừa tạo không khí thoải mái cho cả hai và đương nhiên kết quả mang lại là một kiểu tóc ưng ý rồi.

Chia sẻ những đặc điểm cần lưu ý

Đừng ngần ngại khi bạn có những mong muốn nhỏ cho mái tóc của mình. Hãy thoải mái chia sẻ những đặc điểm bạn cần các bạn stylist lưu ý và xử lý kỹ như: phần mái bay một chút, highlight vài cọng. Hay với những bạn trai thì lưu ý sẹo, hõm,  2 bên mai cắt. Đừng chia sẻ quá muộn để phải nhìn mái tóc với lực bất tòng tâm nhé.

Mô tả cụ thể độ dài mong muốn

Độ dài rất quan trọng với mái tóc, đặc biệt là với các bạn nữ. Vì vậy hãy mô tả với thợ tóc độ dài mà bạn mong muốn.Có thể là cm, đốt ngón tay hoặc ước chừng trên tóc để có thể cắt chính xác như ý bạn. Tránh những câu chung chung như: Ngắn 1 chút, dài 1 chút…Vì đôi khi ngắn một chút của bạn trong mắt thợ cắt tóc là rất dài. 

Hỏi cách chăm sóc, tạo kiểu tại nhà

Mái tóc đi liền với cuộc sống của bạn mỗi ngày, là trang sức giúp bạn tỏa sáng. Bởi vậy không chỉ làm đẹp tại salon, bạn cần phải tự chăm chút tại nhà để mái tóc luôn bồng bềnh và chắc khỏe. Nhưng không phải ai cũng biết chăm sóc hay dùng sản phẩm phù hợp với mái tóc của mình. Những chuyên gia làm tóc có rất nhiều kinh nghiệm trong việc này và hiểu về mái tóc của bạn. Thế nên, chăm sóc tóc tại nhà đẹp chuẩn salon là chủ đề rất tuyệt để trao đổi ngay trong khi cắt. Các bạn stylist sẽ hướng dẫn bạn rất tận tình.

 Muốn thợ cắt tóc hiểu ý thực ra rất đơn giản phải không? Beauty Salon Lộc chúc bạn sẽ có một kiểu tóc vừa đẹp, vừa thời trang lại đúng tưởng tượng của bạn. Và nếu bạn muốn dễ dàng cùng “tần số” với stylist thì hãy đến ngay Beauty Salon Lộc. Các bạn stylist luôn thân thiện, sẵn lòng lắng nghe, tìm hiểu nhu cầu làm đẹp của bạn để giúp bạn yêu đời và tự tin với diện mạo hoàn hảo của mình nhé. 

Back To Top