Beauty Salon Lộc điểm đến uy tín, chất lượng để bạn và những người thân yêu gửi gắm mái tóc của mình.
Mon-Sun: 08:00 - 20.00

Căng thẳng ảnh hưởng đến tóc của chúng ta như thế nào?

- 139 lượt xem - Hair Care, Xu hướng

Tóc chính là tấm gương rõ nét phản chiếu tình trạng sức khỏe của chúng ta, từ thể chất lẫn tinh thần. Trong thời kỳ căng thẳng cao độ, mái tóc bạn sẽ trở nên khô mỏng và xỉn màu, mặc dù bạn đã liên tục chăm sóc nó.

Trên thực tế, rụng tóc trong giai đoạn căng thẳng là một hiện tượng rất phổ biến mà hầu hết chúng ta đều gặp phải trên da ít nhất một lần trong đời. Và nguyên nhân chính bởi tóc và tâm lý có mối liên hệ mật thiết với nhau.

Do đó, trong một số trường hợp nhất định, căng thẳng khiến tóc rụng nhiều hơn. Hơn thế nữa, căng thẳng còn là nguyên nhân khiến cho tóc bạc tăng lên đáng kể so với thông thường.

1. Tóc và tâm lý liên kết chặt chẽ

Ai cũng biết rằng căng thẳng là kẻ thù thực sự của mái tóc. Chỉ cần một khoảng thời gian căng thẳng là đủ để bạn thấy sự thay đổi của mái tóc mình, mỏng manh, thiếu sức sống, bạc trắng và ngày càng thưa thớt. Nhưng tại sao căng thẳng lại ảnh hưởng đến rụng tóc nhiều như vậy?

Đơn giản vì khi bạn bị choáng ngợp bởi những cảm xúc tiêu cực như lo lắng và căng thẳng, các tuyến nội tiết của cơ thể chúng ta sẽ sản xuất ra các hormone gây giảm lưu thông máu ở cấp độ chân tóc. Do đó khiến tóc yếu dần cho đến khi rụng ra. Điều này cũng giải thích tại sao căng thẳng gây rụng tóc với cường độ lớn hơn.

2. Biện pháp khắc phục rụng tóc liên quan đến căng thẳng

Sự kết hợp giữa căng thẳng và rụng tóc là một yếu tố liên quan đến hoạt động của một số hormone trên nang tóc của chúng ta. Nhưng đâu là biện pháp khắc phục để chống lại hiện tượng rụng tóc khó chịu do lo lắng và căng thẳng gây ra? Beauty Salon Lộc sẽ gợi ý cho bạn một vài phương pháp sau:

Tránh sử dụng các phụ kiện để tóc nhanh dài

Lời khuyên là hãy cố gắng để tóc xõa càng nhiều càng tốt, đặc biệt là trong những thời điểm đặc biệt căng thẳng. Bạn sẽ phải cố gắng tránh sử dụng dây chun hoặc dây buộc có nguy cơ làm gãy tóc hoặc làm tóc yếu thêm. Trong trường hợp cần buộc, cố gắng đừng tạo bím tóc hoặc buộc quá chặt.

Chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh

Để khắc phục tình trạng tóc mỏng và tóc bạc, điều lý tưởng nhất là bạn nên có chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh. Trái cây và rau quả, những thực phẩm giàu chất chống oxy hóa và flavonoid sẽ giúp bảo vệ nang tóc bằng cách tăng cường lưu thông  và thúc đẩy mọc tóc. Dầu ô liu nguyên chất, cá, hạnh nhân và các loại đậu cũng được  khuyên dùng vì chúng  giàu axit béo, cần thiết để mái tóc bạn nên chắc khỏe.

Dành chút thời gian cho bản thân

Để quản lý căng thẳng và tình trạng rụng tóc của bạn, trước tiên hãy dành thời gian cho bản thân và tìm cách để thư giãn tâm trí cũng như cơ thể của mình. Biện pháp khắc phục phù hợp nhất là  hoạt động thể thao. Cho dù bạn đến phòng tập thể dục hay đi bộ đơn giản ngoài trời hàng ngày, bạn sẽ nhận thấy tâm trạng của mình sẽ cải thiện đáng kể.

Bạn cũng có thể cố gắng theo đuổi những sở thích của mình. Điều này có thể giúp bạn xua đuổi những suy nghĩ tiêu cực. Một mẹo khác là thực hiện theo các kỹ thuật thư giãn với các khóa học yoga hoặc thiền, mang lại những suy nghĩ tích cực trong tâm trí. 

Và một điều quan trọng không thể thiếu là ngủ. Trên thực tế, nghỉ ngơi tốt là điều cần thiết cho mọi bộ phận của cơ thể – bao gồm cả mái tóc! Bởi vì nó cho phép các tế bào tự chữa lành và làm mới. 

Dành thời gian làm đẹp tại salon

Khi tóc mất đi độ sáng và tóc bắt đầu mỏng và rụng, điều tốt nhất nên làm là “gửi gắm” mái tóc cho người thợ làm tóc. Họ sẽ có những lời khuyên, kỹ thuật cũng như các sản phẩm chăm sóc tóc phù hợp để bạn phục hồi mái tóc của mình.

3. Phục hồi tóc tại Beauty Salon Lộc

Không chỉ căng thẳng mà ngay cả lối sống không cân bằng và các yếu tố như di truyền và tuổi tác cũng có thể  dẫn đến tóc bạc. Tại Beauty Salon Lộc, những tình trạng này sẽ được khắc phục một cách triệt để. 

Beauty Salon Lộc sẽ cắt và tạo kiểu cho bạn một mái tóc đơn giản để tăng độ dày cho mái tóc cũng như nuông chiều bản thân bạn bằng các liệu pháp chăm sóc cá nhân: massage tóc giải độc chống lại căng thẳng. Hơn nữa, thợ làm tóc của Salon Lộc sẽ cho bạn những lời khuyên và quy trình tốt nhất để chăm sóc mái tóc của bạn ngay cả ở nhà.  

Ngoài ra, Beauty Salon Lộc chuyên sử dụng các dòng sản phẩm điều trị phục hồi tóc. Các sản phẩm với nguyên liệu thuần chay, tự nhiên sẽ ngăn ngừa tình trạng rụng tóc, nuôi dưỡng sâu da đầu và cải thiện chất lượng của tóc. 

Hãy thử làm theo tất cả những lời khuyên này và bạn sẽ thấy rằng trong một thời gian rất ngắn, bạn sẽ có thể cảm thấy tốt hơn, cũng như bạn sẽ thấy mái tóc của mình dày và khỏe hơn rất nhiều! 

Back To Top