Beauty Salon Lộc điểm đến uy tín, chất lượng để bạn và những người thân yêu gửi gắm mái tóc của mình.
Mon-Sun: 08:00 - 20.00

Chăm sóc da đầu nhờn như thế nào?

- 72 lượt xem - Hair Care, Xu hướng

Da đầu luôn trong tình trạng bết dính, dầu nhờn là tình trạng thực sự khó chịu và đổi khi khiến bạn kém tự tin. Với mái tóc, thì da đầu nhờn ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của mái tóc bạn, làm cho chân tóc nặng nề, nhờn vào mắt và gây mùi. Vậy trường hợp da đầu nhờn như thế này thì phải làm sao? Hãy cùng Beauty Salon Lộc khám phá biện pháp khắc phục trong bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân

Hãy cùng xem nguyên nhân bất thường này là gì để có thể can thiệp phù hợp cho mái tóc sáng và khỏe nhé.

Bã nhờn là một chất  thường có trên da và được sản xuất một cách sinh lý bởi các tuyến bã nhờn. Sự hiện diện của bã nhờn trên da đầu là điều cần thiết vì nó hoạt động như một rào cản chống lại các tác nhân hóa lý bên ngoài, đồng thời có tác dụng chống thấm và bôi trơn thân tóc. Do đó, đây là một quá trình tự nhiên và sinh lý cần thiết để bảo vệ da đầu và thân tóc. 

Tuy nhiên, có một vài trường hợp do các yếu tố bên ngoài tác động khiến việc sản xuất bã nhờn trở nên quá mức, gây viêm da đầu. Đứng đầu trong số các yếu tố này là:

  • Căng thẳng
  • Chế độ ăn uống kém 
  • Rối loạn tiêu hóa
  • Sử dụng quá nhiều các sản phẩm tạo kiểu tóc chất lượng thấp
  • Thay đổi theo mùa
  • Mất cân bằng nội tiết tố

Trong những trường hợp này, khi quá trình sản xuất bã nhờn quá mức, chúng ta gọi là chứng tăng tiết bã nhờn. Tình trạng da đầu này sẽ tạo ra những nhược điểm về mặt thẩm mỹ, chẳng hạn như lớp bóng và bết dính bao phủ tóc. Cũng như ảnh hưởng tiêu cực đến sức  khỏe của tóc .

Phải làm gì trong trường hợp da đầu nhờn?

Tất cả những người có làn da dầu đều có xu hướng gội đầu hằng ngày để cố gắng loại bỏ quầng bã nhờn khiến tóc xỉn màu và bóng nhờn. Tuy nhiên điều này lại là sai lầm nghiêm trọng. Gội đầu thường xuyên và đặc biệt với các sản phẩm không phù hợp sẽ gây kích ứng da đầu và tăng sản xuất bã nhờn và làm tình trạng thêm trầm trọng.

Trong trường hợp da đầu nhờn, bạn nên lựa chọn sản phẩm phù hợp, không lạm dụng việc gội đầu cũng như sử dụng lượng dầu vừa đủ khi gội để không làm nặng tóc, gây kích ứng da đầu và làm trầm trọng thêm vấn đề bã nhờn dư thừa. 

Nếu da đầu tình trạng bã nhờn liên tục thì bạn cũng liên hệ với thợ làm tóc đáng tin cậy để dễ dàng và nhanh chóng cải thiện tình trạng tóc. 

Tại Beauty Salon Lộc luôn có những chuyên gia làm tóc với kỹ thuật cao sẽ có thể  đánh giá khách quan tình trạng da đầu của bạn. Cho phép bạn biết tình trạng thực tế của làn da và những bất thường có thể xảy ra, tạo cung cấp cho bạn thông tin về các biện pháp chăm sóc phù hợp nhất. 

Các liệu pháp điều trị sẽ giúp điều tiết bã nhờn trên da đầu đồng thời  nuôi dưỡng và làm mềm tóc. Da đầu của bạn sẽ ngay lập tức thoát khỏi sự bết dính nặng nề và trải nghiệm ngay cảm giác  tươi mát và sạch sẽ của da đầu.

Cuối cùng, trong số các biện pháp khắc phục da đầu nhờn, chúng ta phải nhớ tuân theo một chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng và cân bằng nhất có thể. Ưu tiên tiêu thụ thực phẩm tươi cũng như  rau và trái cây theo mùa, là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng như khoáng chất và vitamin.

Back To Top